ĐIỀU TRỊ LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

        Ngày 05/08/2021, bệnh nhân C.T. H 40 tuổi trú tại Tân Xuân, Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang đã hồi phục hoàn toàn và xuất viện sau 14 ngày điều trị tại phòng đông y do liệt dây thần kinh số 7 bằng phương pháp y học cổ truyền – phục hồi chức năng kết hợp với y học hiện đại tại phòng khám đa khoa CLC Bố Hạ.

        Bệnh nhân vào viện trong tình trạng mắt nhắm không kín, miệng bị đau, không có cảm giác, khi ăn cơm thì rơi vãi lung tung, mặt bị lệch về một bên.

        Qua thăm khám cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên bên mặt trái, cần phải điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền – phục hồi chức năng kết hợp với y học hiện đại.

        Sau 07 ngày điều trị đầu tiên bệnh đã chuyển biến rõ rệt, bệnh nhân có thể ăn uống được, miệng không đau và ăn uống có cảm giác.

        Sau 14 ngày điều trị tình trạng của bệnh nhân đã gần như hồi phục hoàn toàn, ăn uống thoải mái không còn vương vãi thức ăn, mặt không bị lệch và có thể xuất viện.

       Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt cũng như thẩm mĩ của người bệnh. Điều trị bệnh ở giai đoạn sớm giúp quá trình điều trị nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Khi có các biểu hiện như méo miệng, mắt nhắm không kín, ăn uống vương vãi lung tung cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn tin: benhviendakhoatamphuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *