BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ HẠ ĐIỀU TRỊ CHO TRẺ NHIỄM VIRUS HỢP BẢO HÔ HẤP (RSV)

Bước vào thời điểm giao mùa thuận lợi cho các loại Vi-rút phát triển. Tại Khoa Nội – Nhi, Bệnh viện Đa khoa Bố Hạ, có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ nhập viện vì VIÊM PHỔI có kết quả xét nghiệm RSV Dương tính.
Theo Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú Nhi khoa Đồng Ngọc Triệu trực tiếp thăm khám vào điều trị cho biết:
Vi-rút hợp bào hô hấp (RSV) là tác nhân gây bệnh phổ biến nhất liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, cũng như là nguyên nhân chính gây viêm tiểu phế quản và viêm phổi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 Đối với trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì có thể làm viêm đường hô hấp, cản trở lưu thông ở những đường thở nhỏ gây ra tình trạng suy hô hấp rất nhanh chóng, đặc biệt là ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.
Các dấu hiệu ban đầu có thể đơn giản như cảm cúm thông thường. Nhưng có thể diễn biến xấu đi rất nhanh, trong vài giờ có thể dẫn tới khó thở , suy hô hấp với các dấu hiệu như: ho nhiều, thở khò khè, mệt mỏi, lờ đờ, thở nhanh, rút lõm lồng ngực, co kéo các cơ hô hấp ….Dẫn tới phải nhập viện để điều trị.
Nhóm trẻ dưới 1 tuổi thường mắc những biến chứng nặng hơn.
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường tiếp xúc gần gũi với người chăm sóc trẻ, người thân hoặc anh/chị lớn đi học nhiễm vi-rút qua động tác hôn, nựng trẻ. Những người này mang mầm bệnh nhưng chỉ có biểu hiện rất nhẹ nên thường bỏ qua và chủ quan nên là nguồn lây chính cho các bé.
Lời khuyên cho các bậc cha mẹ cần theo dõi trẻ để phát hiện các dấu hiệu bệnh ngay cả khi nhẹ và đưa trẻ đến thăm khám tại các cơ sở y tế để có phương pháp điều trị HIỆU QUẢ, KHOA HỌC và AN TOÀN phù hợp cho bệnh nhân.
Bệnh viện Đa khoa Bố Hạ với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, luôn là địa chỉ tin cậy để các các bậc phụ huynh đưa con em đến khám và được tư vấn điều trị kịp thời. Đặc biệt, khi cần tư vấn các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ đến số Hotline – Bệnh viện Đa khoa Bố Hạ theo số điện thoại sau: 0325.181.115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *