GẮP CHÚ GIÁN SIÊU TO KHỔNG LỒ TRONG TAI BỆNH NHI 14 TUỔI

Tình trạng côn trùng chui vào tai hiện nay đang ngày càng phổ biến, đặc biệt trong thời điểm vụ mùa. Ngày 02/06, khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện Đa khoa Bố Hạ tiếp nhận và xử trí một trường hợp dị vật dạng côn trùng chui vào tai trong lúc ngủ. Điều đáng nói là đến khi các bác sĩ can thiệp thì con vật này vẫn còn sống cử động.
Bệnh nhân 14 tuổi, khi ngủ dậy thấy có hiện tượng đau dữ dội trong tai. Nghi ngờ có côn trùng chui vào tai ngay sau đó người bệnh đã được đưa đến Bệnh viện. Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện trong tai người bệnh có côn trùng đang cử động (nghi ngờ gián).
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành đưa bệnh nhân vào phòng mổ, tiến hành gây mê để gắp côn trùng ra khỏi tai người bệnh.
Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng cho biết từ đầu năm đến nay phòng khám tiếp nhận nhiều trường hợp bị côn trùng (gián, ve chó, bọ hung …) chui vào tai, do đó người dân chú ý trước khi đi ngủ cần mắc màn và kiểm tra cẩn thận, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và chăn màn, chiếu để tránh bị các loại côn trùng đốt và chui vào tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *