PHẪU THUẬT NỘI SOI SAU PHÚC MẠC LẤY SỎI NIỆU QUẢN

Phẫu thuật nội soi điều trị sỏi niệu quản là phương pháp can thiệp điều trị không cần mổ mở và chỉ xâm lấn tối thiểu, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh hơn so với phương pháp phẫu thuật thông thường.
Bệnh nhân Đ.V.Đ (64 tuổi) đến khám với triệu chứng đau tức thắt lưng trái, có lúc cơn đau trội thành từng cơn, đau lan xuống bẹn, có lúc tiểu rắt, tiểu buốt. Qua thăm khám lâm sàng, kết hợp với các chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ứ nước thận trái do sỏi niệu quản đoạn 1/3 trên. Bệnh nhân được chỉ định lấy sỏi niệu quản bằng phương pháp phẫu thuật nội soi sau phúc mạc.
Ca phẫu thuật diễn ra thành công, ngày thứ 2 sau phẫu thuật, người bệnh đã có thể ngồi dậy, sinh hoạt bình thường, không cảm thấy đau đớn.
Đây là một trong những phương pháp phẫu thuật lấy sỏi có tỷ lệ thành công cao, biến chứng thấp và thời gian hậu phẫu ngắn. Bên cạnh đó, vết mổ nhỏ khoảng 0,5cm tạo thẩm mỹ, ít gây biến chứng nhiễm trùng sau mổ. Người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục, ít đau và nhanh chóng trở lại với nhịp độ cuộc sống bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *