TÁN SỎI NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER: BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG ĐIỀU TRỊ SỎI ĐƯỜNG TIẾT NIỆU TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ HẠ

Ngày 31/1 vừa qua đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bố Hạ đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng cho bệnh nhân nam 58 tuổi.

Bệnh nhân nhập viện với tình trạng đau tức mạn sườn trái kèm theo đái buốt, đái dắt. Sau khi thăm khám, siêu âm phát hiện bệnh nhân có sỏi niệu quản 1/3 dưới trái. Nhận định tình hình, các y bác sĩ Bệnh viện chỉ định thực hiện nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng.
Ca mổ kéo dài khoảng 20 phút. Sau một ngày thực hiện nội soi tán sỏi, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, đi đứng, ăn uống bình thường.