TP HCM chuẩn bị tình huống phương án xấu nhất nếu có 5.000 ca mắc Covid-19

Thành phố trưng dụng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, tăng giường điều trị ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Nhiệt đới, lập thêm bệnh viện dã chiến ở quận 11… sẵn sàng cho tình huống 5.000 ca Covid-19.

Theo giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, thành phố đã ghi nhận 211 ca Covid-19, tính riêng chuỗi Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Tuy nhiên thành phố đã chuẩn bị hơn 1.000 giường điều trị tại hai bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được xây dựng mới, rất khang trang và đầy đủ trang thiết bị điều trị, với 600 giường.

“Kịch bản 5.000 ca nhiễm cũng đã được ngành y tế chuẩn bị từ năm ngoái, luôn sẵn sàng kích hoạt”, ông Bỉnh nhấn mạnh.

Ngoài 1.000 giường điều trị Covid-19 hiện có, Sở Y tế đã lên phương án tăng số giường điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, mỗi nơi thêm 500 giường.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ trưng dụng 1.000 giường của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại quận 9 đang chuẩn bị khánh thành; Viện Truyền máu Huyết học cũng sẵn sàng 350 giường, có thể nâng lên 500 giường, sử dụng bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, thành phố đã tính đến phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11), công suất khoảng 1.000 giường.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là cơ sở chủ lực trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Thư Anh.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, tại TP HCM. Ảnh: Thư Anh.

tư vấn môi trường