Bùng nổ mô hình khám chữa bệnh online thời dịch của các bệnh viện, phòng khám

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường y tế từ xa toàn cầu bùng nổ, có thể đạt tới 153 tỷ USD vào năm 2027, theo BlueWeave Consulting.

Cũng theo Healthline, từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, mô hình khám chữa bệnh từ xa – cuộc hẹn và tư vấn chăm sóc sức khỏe được cung cấp tại nhà thông qua hội nghị truyền hình và các ứng dụng di động ngày càng phổ biến.

Thị trường khám chữa bệnh từ xa toàn cầu bứt tốc từ dịch Covid-19

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Công ty tư vấn chiến lược và nghiên cứu thị trường BlueWeave Consulting, cho thấy, thị trường y tế từ xa toàn cầu trị giá 51 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 152,3 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 16,1% trong giai đoạn 2021- 2027.

Theo Grand View Research, tại Trung Quốc, các cuộc khảo sát sức khỏe tâm thần trực tuyến cùng với các chương trình truyền thông như Weibo, TikTok và WeChat, đã hỗ trợ các cơ quan y tế và chuyên gia sức khỏe để cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần an toàn trực tuyến trong thời gian đại dịch.

MyDoc, công ty cung cấp dịch vụ bác sĩ trực tuyến có trụ sở tại Singapore đã chứng kiến lượng người dùng tăng trưởng 60% vào tháng 2/2020 và sau đó, tăng gấp đôi trong tháng 3/2020, theo Japan Times. Hay SOC Telemed cho biết, tháng 3/2020, doanh nghiệp này đã tiếp nhận nhu cầu chăm sóc y tế từ xa gia tăng theo cấp số nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *